Image
Image
subHLTT
adv2
adv1
Kỹ năng tay nghề - Yếu tố quyết định thành công trong nghề nấu ăn
Views:
Kỹ năng tay nghề - Yếu tố quyết định thành công trong nghề nấu ăn
Nấu ăn đang là nghề trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay đặc biệt là giới trẻ! Vậy làm thế nào để thành công trong nghề Nấu ăn?
Kỹ năng tày nghề - Yếu tố quyết định thành công trong nghề nấu ăn - Trung cấp Đông Đô
 
       Nghề Nấu ăn Nghề Đầu bếp đang trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay! Đặc biệt, đây là nghề cực kỳ thu hút đông đảo các bạn trẻ! Giới trẻ ngày nay rất năng động, sáng tạo, muốn chinh phục các thử thách mới và chứng tỏ năng lực bản thân! Không thể phủ nhận độ HOT của nghề Nấu ăn trong những năm gần đây! Được sự đầu tư mạnh mẽ, du lịch Việt Nam đã phát triển vượt bậc thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Sự phát triển này kéo theo số lượng nhà hàng, khách sạn, quán ăn mở lên ngày một nhiều. Điều này dẫn tới việc nhu cầu tuyển dụng nhân viên bếp, nhân viên pha chế đồ uống… tăng cao!

       Nền kinh tế xã hội phát triển kéo theo mức sống người dân, cũng như nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao. Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người. Chúng ta giờ đây không chỉ còn ăn cho no bụng mà còn phải “no mắt”. Các món ăn cần phải có hình thức đẹp mắt và mới lạ!

       Nói về nghề Nấu ăn, mục tiêu cao nhất khi làm việc trong nghề chính là trở thành Bếp trưởng điều hành. Con đường đi trong nghề bếp có nhiều vị trí cần đạt được. Bắt đầu từ phụ bếp, sau đó tới trợ lý bếp, đầu bếp, trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng và cuối cùng là Bếp trưởng điều hành. Đây là nghề không chú trọng tới bằng cấp mà quan trọng nhất là tay nghề nấu nướng cùng kinh nghiệm làm việc. Đối với các bạn coi Nấu ăn là nghề nghiệp thì phụ bếp là vị trí nhắm tới đầu tiên trên con đường sự nghiệp!

Bước khởi đầu trên con đường nghề bếp

       Đối với những bạn mới bước chần vào nghề bếp thì Phụ bếp là vị trí công việc lý tưởng nhất! Làm phụ bếp không chỉ giúp bạn có việc làm kiếm thêm thu nhập mà còn là bước khởi đầu cực kỳ vững chắc! Tại vị trí này, bạn sẽ học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức thực tế hỗ trợ trên con đường sự nghiệp sau này! Phụ bếp là công việc mà bất kỳ ai mới bước vào nghề bếp không nên bỏ lỡ!

 
phụ bếp - bước khởi đầu cần thiết trong nghề nấu ăn - Trung cấp Đông Đô
Phụ bếp - Bước khởi đầu cần thiết trên con đường nghề Nấu ăn

       Không như nhiều người đang suy nghĩ: phụ bếp là làm những công việc vụn vặt và vất vả. Thực chất quá trình làm phụ bếp là lúc vận dụng những kỹ năng đã học được và thể hiện năng lực bản thân. Để làm ra những món ăn ngon thì các kỹ năng như sơ chế, cắt tỉa, bảo quản thực phẩm… rất cần thiết! Đây là công việc chính của Phụ bếp! Ngoài ra, Phụ bếp cần cố gắng học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm từ những đầu bếp chuyên nghiệp – người trực tiếp phụ trách việc nấu nướng.

Vậy Phụ bếp là gì?

       Phụ bếp – dưới sự giám sát và quản lý của bếp trưởng chịu trách nhiệm chuẩn bị thực phẩm và đảm bảo chất lượng cho từng món ăn khác nhau. Biết cách sử dụng các kỹ năng trong công việc chuẩn bị và phục vụ bất cứ món ăn nào được giao. Luôn giữ dụng cụ nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, các thiết bị và khu vực chuẩn bị thức ăn luôn được duy trì  và ở trạng thái sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu. Thông thường trong các nhà hàng khách sạn lớn sẽ có nhiều phụ bếp khác nhau và mỗi người sẽ chịu trách nhiệm quản lý từng khâu riêng biệt.

       Phụ bếp là thử thách đầu tiên mà tất cả các đầu bếp thực thụ sẽ phải trải qua. Tuy nhiên với từng người thì thời gian trải qua thử thách này không giống nhau. Với những người chưa có kinh nghiệm thì thời gian làm phụ bếp có thể kéo dài từ 1 năm, 2 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Nhưng với các bạn đã trải qua các khoá đào tạo về chuyên môn nghề nghiệp thì khoảng thời gian này sẽ được ngắn hơn rất nhiều.

Chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng tay nghề ngành Nấu ăn của trường Trung cấp Đông Đô – Rút ngắn thời gian trên con đường thành công của bạn

       Nghề Nấu ăn đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp mới với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập hấp dẫn! Nhu cầu về nhân lực ngành Nấu ăn hiện tại là rất lớn! Tuy nhiên ngành Nấu ăn có sự chú trọng về khâu chất lượng dịch vụ rất cao. Điều này đặt ra một yêu cầu quan trọng khi tuyển dụng: kỹ năng tay nghề từ cơ bản phải thành thạo!

       Chính vì vậy trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã tiến hành cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo ngành Trung cấp Nấu ăn. Theo đó, chương trình chú trọng việc đào tạo kỹ năng tay nghề, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản để học viên đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng. Sau Tốt nghiệp, học viên có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng vào vị trí phụ bếp của các khách sạn từ 3 – 5 sao.

      Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn của trường chú trọng vào việc rèn luyện những kỹ năng tay nghề chuyên biệt. Bên cạnh đó, quy mô lớp học chỉ tối đa 20 học viên một lớp để đảm bảo chất lượng học, thời gian thực hành, rèn luyện kỹ năng đầy đủ nhất cho toàn bộ học viên.

Một số nội dung chính trong chương trình đào tạo:
- Chuẩn bị đầy đủ gia vị cần thiết.
- Chuẩn bị bát, đĩa phù hợp để trang trí món ăn.
- Bảo quản các dụng cụ, máy móc
- Cách vệ sinh các công cụ, dụng cụ trong nhà bếp.
- Kỹ năng phân loại, nhận biết và kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu.
- Kỹ năng sơ chế các loại nguyên liệu tươi sống, rau củ quả, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.
- Kỹ năng sử dụng các dụng cụ, công cụ trong nhà bếp
- Kỹ năng cầm dao, cắt, thái, bằm
- Kỹ năng xóc chảo
- Kỹ năng về cắt tỉa, trang trí và trình bày món ăn
- Kỹ năng chế biến món ăn theo yêu cầu.
- Các phương pháp chế biến món ăn: xào, nướng, hấp, hầm…


       Đối với từng kỹ năng hay từng phương pháp chế biến món ăn, sinh viên sẽ được học trong hoàn chỉnh trong các buổi học trước khi chuyển sang kỹ năng hay phương pháp khác. Sinh viên học kỹ năng và phương pháp chế biến nào sẽ được thực hành các kỹ năng hay áp dụng chế biến các món ăn sử dụng phương pháp đó ngay tại buổi học. Điều này giúp sinh viên vừa rèn luyện kỹ năng tay nghề vừa nắm được cách nấu các món ăn phổ biến.

      Chương trình đào tạo của trường được xây dựng cùng các chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Học viên sau khi Tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm được công việc hơn và rút ngắn khoảng thời gian làm phụ bếp của mình.

 
khóa học Trung cấp Nấu ăn trường Trung cấp Đông Đô - rèn luyện kỹ năng tay nghề vững vàng cho sinh viên
Khóa học Trung cấp Nấu ăn tại trường Trung cấp Đông Đô với chương trình đào tạo rèn luyện kỹ năng tay nghề vững vàng cho sinh viên

      Đặc biệt nhà trường có liên kết với các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Nội như: khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia, khách sạn JW Mariot, nhà hàng Quán Trần, nhà hàng Bảo chi, nhà hàng Hải phố… Sinh viên học tại trường sẽ được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường. Không những thế, sau khi Tốt nghiệp, nhà trường có thể giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các đơn vị liên kết này!

      Những thay đổi trong chương trình đào tạo ngành Nấu ăn của trường Trung cấp Đông Đô nhằm bám sát mục tiêu bồi dưỡng, chú trọng đào tạo tay nghề cho sinh viên. Sự thay đổi hướng tới rèn luyện những kỹ năng thiết yếu cho công việc đầu tiên trên con đường nghề bếp sẽ giúp sinh viên trường có tay nghề vững vàng, tự tin làm việc tại các nhà hàng và khách sạn.

 
Bài viết cùng chuyên mục
Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật) (18/04/2013)
 Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật)
Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật)
♦ Hệ trung cấp 1 năm, 2 năm, 3 năm (học thứ 7 - chủ nhật) • Hoàn thiện hồ sơ và nhập học: ngày 18/04/2013 đến 11/05/2013...
Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN (26/02/2014)
 Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN
Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN
Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục nhập học từ ngày 15/02/2014 đến ngày 15/03/2014 các ngành: Văn thư lưu trữ, Du lịch, Kế toán, Tin học, Hành chính văn...
Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng (03/08/2013)
 Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng
Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng
♦ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy hệ 1 năm, 2 năm, 3 năm (học các buổi sáng trong tuần). • Các ngành: Kế toán, Hành chính văn thư, Công...
Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013 (19/07/2013)
 Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013
Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013
• Lịch thực tập tốt nghiệp - Báo cáo thực tập 08h sáng ngày 04 tháng 08 năm 2013 • Lịch ôn và thi tốt nghiệp - Ôn thi tốt...
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán.... (13/05/2015)
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán....
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán....
Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp chính quy hệ 2 năm, 2.5 năm, 3 năm (Học buổi sáng) các ngành: Văn thư lưu trữ, hành chính văn thư, kế toán,...
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy! (17/07/2017)
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy!
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy!
Các ngành đào tạo: Văn thư lưu trữ, Nấu ăn, Kế toán, luật, Thư viện thiết bị trường học, Công nghệ thông tin, hành chính văn thư, Pha chế đồ...
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán! (04/03/2017)
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán!
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán!
Những kỹ năng cần thiết cho người muốn theo nghề Kế toán!...
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên (21/01/2016)
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên
Báo Nhân dân mới đây đã có bài viết giới thiệu và đánh giá cao cách thức đào tạo chú trọng vào bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tay nghề...
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016 (28/06/2016)
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016
Trong 2 ngày 25 và 26/06, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã tổ chức buổi học chuyên đề thực tế đợt 2 cho các lớp...
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích (01/02/2013)
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích
Tại sao nên học hệ TC 1 năm? Sinh viên ra trường, không phải bạn nào cũng có thể xin được việc với lựa chọn lần đầu của mình, có...
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập (01/02/2013)
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập
Với những học sinh đã học hết lớp 10, vì nhiều lý do không thể theo hết chương trình THPT nhưng vẫn muốn dự thi ĐH. Hoặc khi các em...
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn (17/06/2016)
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn - Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô...
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG (16/12/2015)
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
Tháng03/2016: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tổ chức khóa học Chuyên đề thực tế: "Gắn kết sinh viên với Nhà tuyển dụng" cho các sinh...
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017 (26/12/2016)
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017
Tuyển sinh đợt cuối năm 2016, tốt nghiệp tháng 6/2017, bằng trung cấp chính quy sử dụng liên thông hoặc thi công chức...
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy! (23/07/2016)
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy!
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy!
CƠ HỘI HỌC CẤP TỐC TRUNG CẤP CHÍNH QUY! ...
banner-side1
banner-side2
ĐH Trà Vinh
Hiệp hội cao đẳng cộng đồng VACC
ĐH Thái Nguyên
ĐH Điện Lực
ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông - DdH Thái Nguyên
Siêu thị điện máy Pico
ĐH Hòa Bình
CĐ Sư Phạm Hà Nội
CĐ Sư phạm Trung Ương
Hiệu sách Đông Tây
Kênh thông tin tuyển sinh
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
Trường trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô
VP Trung tâm: Nhà E21, ngõ 68
Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở đào tạo: Số 6 đầu ngõ 97
Phạm Ngọc Thạch - Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại
043.784.2404 - 043.574.5017
Fax:
04.6269.4185