Image
Image
subHLTT
adv2
adv1
Học Nấu ăn – Không lăn tăn thất nghiệp!
Views:
Học Nấu ăn – Không lăn tăn thất nghiệp!
Mặc cho những con số đang thể hiện một thực trạng thất nghiệp đáng lo lắng sau khi ra trường của các ngành học quen thuộc, ngành Nấu ăn vẫn luôn khát nhân lực!
       Mặc cho những con số đang thể hiện một thực trạng thất nghiệp đáng lo lắng sau khi ra trường của các ngành học quen thuộc, ngành Nấu ăn vẫn luôn khát nhân lực. Theo một nghiên cứu của một trang web ở Mỹ đưa ra danh sách 12 nghành không bao giờ lo thất nghiệp: xây dựng, nghiên cứu khoa học, bác sĩ… và nghề đầu bếp cũng nằm trong số này. Vì một lẽ tất nhiên là ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người. Không những thế, xã hội phát triển cũng đẩy yêu cầu thưởng thức các món ăn trở nên cao hơn. Thực khách muốn được thưởng thức những món ăn độc, lạ, mới mẻ và bắt mắt! Đó là điều mà chỉ một đầu bếp có tay nghề mới làm được!

Một cái nhìn rõ nét hơn về ngành Nấu ăn và nghề Đầu bếp

       Chất lượng cuộc sống càng được nâng cao thì yêu cầu về những nhu cầu cơ bản và thiết yếu của con người cũng càng tăng lên. Ăn uống chính là một trong số đó! Nếu như trong việc phục vụ đồ uống có các bartender như một nhà ảo thuật với kỹ năng điêu luyện và đôi tay ma thuật hút chặt lấy mọi ánh nhìn trong qua trình pha chế một món đồ uống thì trong ngành Nấu ăn, các đầu bếp cũng chính là một nghệ sỹ đầy sáng tạo, khéo léo khi chế biến từng món ăn.

       Một món ăn được đánh giá ngon hiện nay không chỉ còn nằm ở yếu tố hương vị nữa. Để đạt được như vậy, một món ăn cần phải đạt được các tiêu chí về hương vị, thẩm mỹ, nét văn hóa và đúng thời điểm.

 
Ngành Nấu ăn không lăn tăn thất nghiệp - Trung cấp Đông Đô
 
       Trong ngành Nấu ăn, người làm đầu bếp cũng cần có sức khỏe tốt để đi theo nghề lâu dài. Bên cạnh đó, để trở thành một đầu bếp giỏi cần không ngừng sáng tạo, thử nghiệm cách làm món ăn mới để làm hài lòng nhu cầu “thưởng thức” và thu hút khách hàng trở lại. Không những vậy, những kỹ năng về tổ chức, sắp xếp công việc… cũng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho 1 đầu bếp.

Ngành Nấu ăn ở Việt Nam và Cơ hội việc làm cho người đam mê

      Không thể phủ nhận 1 điều: Du lịch những năm gần đây rất phát triển và được sự quan tâm đầu tư về chất lượng từ phía các doanh nghiệp và Nhà nước. Điều này thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các khách sạn, nhà hàng trong việc thu hút khách du lịch. Trong ngành Du lịch nói riêng và ngành Hospitality nói chung có một chỉ số rất quan trọng là chỉ số ROE – Trải nghiệm khách hàng. Đây là một chỉ số rất được các doanh nghiệp quan tâm trong thời kì mạng xã hội phát triển như hiện nay. Những lượt check-in, đánh giá tốt, xấu về một nhà hàng, khách sạn sẽ lan truyền tới mọi nơi cực kỳ nhanh chóng. Đây là một cách hiệu quả trong việc quáng bá thương hiệu. Chính vì vậy, các nhà hàng khách sạn đang rất chú trọng vào chất lượng dịch vụ để làm hài lòng khách hàng. Và một điều không thể thiếu trong việc làm hài lòng khách hàng chính là những món ăn ngon hấp dẫn được chế biến từ những người đầu bếp!

 
ngành hospitality - tương lai vững chắc - Trung cấp Đông Đô
 
       Trong vài năm trở lại đây, các chương trình show thực tế về ăn uống nhiều lên cũng đã phản ánh thực tế khát nhân lực ngành Nấu ăn tại Việt Nam. Theo các chuyên gia nhân lực thì ngành Nấu ăn và quản trị bếp đang là những nghề “hái ra tiền”. Thu nhập của một đầu bếp là con số đáng mơ ước. Vì vậy, lượng học viên đăng ký học Nấu ăn ngày càng đông và Nấu ăn trở thành một nghề HOT nhất hiện nay. Thu nhập hiện nay của nhân viên bếp đạt từ 4-6 triệu đồng/tháng khi mới vào ở vị trí phụ bếp. Sau 1-2 năm làm việc, mức lương sẽ dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Bằng cấp có quan trọng trong ngành Nấu ăn?

       Nhu cầu lớn về nhân lực ngành Nấu ăn cùng sự chú trọng về khâu chất lượng dịch vụ đặt ra yêu cầu khi tuyển dụng là tay nghề phải tốt. Tuy nhiên với chỉ một tấm bằng từ Trung cấp Nấu ăn trở lên là đủ để xin việc tại các nhà hàng, khách sạn. Hiện nay các trung tâm dạy Nấu ăn mở ra rất nhiều. Nhưng đa phần các trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ Nấu ăn cũng sẽ giúp xin việc tuy nhiên để được đảm bảo về mức lương và các chế độ đại ngộ thì một tấm bằng từ Trung cấp trở lên sẽ giá trị hơn rất nhiều.

       Đặc biệt với những người muốn học Nấu ăn để ra nước ngoài làm việc thì một tấm bằng là điều cần thiết. Đối với người mới học xong 1 khóa Nấu ăn, cơ hội tìm được việc là rất lớn. Trừ những vị trí quan trọng có yêu cầu tuyển dụng cao thì các vị trí khác trong bếp có thể xin vào không quá khó. Các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng tuyển người mới và tạo điều kiện làm việc tốt để tích lũy kinh nghiệm và thăng tiến dần lên các vị trí tốt hơn.

       Với những điều kiện thuận lợi như trên, quả thực Nấu ăn đang là một trong những ngành dễ kiếm việc nhất hiện nay. Đặc biệt ngành Nấu ăn thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ năng động, sáng tạo và tự tin vào bản thân.

Học Nấu ăn ở đâu?

       Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô qua 15 năm thành lập và phát triển là một trong những trường Trung cấp có chất lượng đào tạo tốt và uy tín tại Hà Nội. Nhà trường trong những năm gần đây rất quan tâm tới các ngành Hospitality như: Nấu ăn, Pha chế đồ uống, Quản trị kinh doanh nhà hàng… Đặc biệt với ngành Nấu ăn, nhà trường có liên kết với các khách sạn, nhà hàng lớn tại Hà Nội như: khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia, khách sạn JW Mariot, nhà hàng Quán Trần, nhà hàng Bảo chi, nhà hàng Hải phố… Sinh viên học tại trường sẽ được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường. Không những thế, sau khi Tốt nghiệp, nhà trường có thể giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các đơn vị liên kết này. Xem thêm tại Sự kiện nấu ăn và cơ hội việc làm tại đây!


 

 
       Chương trình đào tạo hợp lý, được xây dựng bởi các chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng là 1 ưu thế của trường. Sinh viên học tại trường sẽ được các chuyên gia định hướng dần con đường làm việc trong tương lai để dễ dàng tìm được vị trí thích hợp khi xin việc. Xem chi tiết Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn tại đây!
 
Năm 2017, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh các khóa học mới trong năm.
Đối tượng tuyển sinh gồm có:
- Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT
- Học sinh đã học THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)
- Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành


       Nấu ăn thực sự đang là một ngành rất HOT trong những năm trở lại đây! Nhu cầu tuyển dụng rất lớn cùng với thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc sang trọng, lịch sự là những điều đang chờ đợi ở nghề bếp! Nếu bạn có hứng thú với Nấu ăn, muốn theo đuổi niềm đam mê của mình, thì đừng chần chừ! Hãy học ngay để có 1 tương lai đầy triển vọng nhé!

 

Hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp: 024.3784.2404 - 024.3574.5017
Bài viết cùng chuyên mục
Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật) (18/04/2013)
 Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật)
Khai giảng lớp trung cấp kế toán ngày 11/05/2013 (học thứ 7-chủ nhật)
♦ Hệ trung cấp 1 năm, 2 năm, 3 năm (học thứ 7 - chủ nhật) • Hoàn thiện hồ sơ và nhập học: ngày 18/04/2013 đến 11/05/2013...
Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN (26/02/2014)
 Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN
Ngày 04/11/2013 Khai giảng lớp Kế Toán, Văn thư, Du lịch, Thư viên... học Sáng hoặc Tối hoặc Thứ 7 CN
Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục nhập học từ ngày 15/02/2014 đến ngày 15/03/2014 các ngành: Văn thư lưu trữ, Du lịch, Kế toán, Tin học, Hành chính văn...
Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng (03/08/2013)
 Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng
Ngày 09/09/2013 Khai giảng lớp trung cấp kế toán, công nghệ thông tin, văn thư lưu trữ, tài chính ngân hàng học buổi sáng
♦ Trung cấp chuyên nghiệp chính quy hệ 1 năm, 2 năm, 3 năm (học các buổi sáng trong tuần). • Các ngành: Kế toán, Hành chính văn thư, Công...
Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013 (19/07/2013)
 Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013
Thông báo lịch báo cáo thực tập, thi tốt nghiệp và phát bằng khóa 10 (hệ 2 năm), khóa 11 (hệ 1 năm) đợt 2 - tháng 8/2013
• Lịch thực tập tốt nghiệp - Báo cáo thực tập 08h sáng ngày 04 tháng 08 năm 2013 • Lịch ôn và thi tốt nghiệp - Ôn thi tốt...
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán.... (13/05/2015)
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán....
14/7/2015 Khai giảng lớp trung cấp chính quy buổi sáng các ngành: Văn thư lưu trữ, Kế toán....
Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp chính quy hệ 2 năm, 2.5 năm, 3 năm (Học buổi sáng) các ngành: Văn thư lưu trữ, hành chính văn thư, kế toán,...
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy! (17/07/2017)
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy!
19/08/2017: Tưng bừng Khai giảng Khóa Trung cấp hệ Chính quy!
Các ngành đào tạo: Văn thư lưu trữ, Nấu ăn, Kế toán, luật, Thư viện thiết bị trường học, Công nghệ thông tin, hành chính văn thư, Pha chế đồ...
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán! (04/03/2017)
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán!
7 kỹ năng cần thiết cho người làm Kế toán!
Những kỹ năng cần thiết cho người muốn theo nghề Kế toán!...
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên (21/01/2016)
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên
Bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp phù hợp năng lực học viên
Báo Nhân dân mới đây đã có bài viết giới thiệu và đánh giá cao cách thức đào tạo chú trọng vào bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tay nghề...
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016 (28/06/2016)
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016
Buổi học Chuyên đề thực tế ngành Thư viện đợt 2 năm 2016
Trong 2 ngày 25 và 26/06, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã tổ chức buổi học chuyên đề thực tế đợt 2 cho các lớp...
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích (01/02/2013)
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích
Chương trình Trung cấp 1 năm, ưu điểm và lợi ích
Tại sao nên học hệ TC 1 năm? Sinh viên ra trường, không phải bạn nào cũng có thể xin được việc với lựa chọn lần đầu của mình, có...
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập (01/02/2013)
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập
Chương trình Trung cấp 2.5 năm, cơ hội lớn trong học tập
Với những học sinh đã học hết lớp 10, vì nhiều lý do không thể theo hết chương trình THPT nhưng vẫn muốn dự thi ĐH. Hoặc khi các em...
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn (17/06/2016)
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn
Chương trình đào tạo ngành Nấu ăn - Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô...
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG (16/12/2015)
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
Chuyên đề thực tế: GẮN KẾT SINH VIÊN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
Tháng03/2016: Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tổ chức khóa học Chuyên đề thực tế: "Gắn kết sinh viên với Nhà tuyển dụng" cho các sinh...
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017 (26/12/2016)
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017
Cơ hội cuối cùng: nhập học trung cấp ngay, tốt nghiệp tháng 6/2017
Tuyển sinh đợt cuối năm 2016, tốt nghiệp tháng 6/2017, bằng trung cấp chính quy sử dụng liên thông hoặc thi công chức...
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy! (23/07/2016)
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy!
Cơ hội học Cấp tốc Trung cấp Chính quy!
CƠ HỘI HỌC CẤP TỐC TRUNG CẤP CHÍNH QUY! ...
banner-side1
banner-side2
ĐH Trà Vinh
Hiệp hội cao đẳng cộng đồng VACC
ĐH Thái Nguyên
ĐH Điện Lực
ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông - DdH Thái Nguyên
Siêu thị điện máy Pico
ĐH Hòa Bình
Học Món Việt
CĐ Sư phạm Trung Ương
Giao duc nghe
Kênh thông tin tuyển sinh
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
Trường trung cấp công nghệ và quản trị Đông Đô
VP Trung tâm: Nhà E21, ngõ 68
Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở đào tạo: Số 6 đầu ngõ 97
Phạm Ngọc Thạch - Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại
043.784.2404 - 043.574.5017
Fax:
04.6269.4185